Chuyển đến nội dung chính

Tarot và Ngũ hành, sự tương quan bất ngờ!

Ngũ Hành là một trong những học thuyết nổi tiếng bắt nguồn từ phương Đông. Sự vận động của Ngũ Hành góp phần giải thích cho nhiều vấn đề từ to lớn như vũ trụ đến những việc nhỏ bé xung quanh cuộc sống của một con người. Nếu phương Đông có thuyết ngũ hành thì phương Tây lại có nghệ thuật Tarot. Hai trường phái này tưởng như không có điểm gì chung nhưng kì thực xét trên vài góc độ, Tarot cũng liên hệ rất mật thiết đến Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ - 5 yếu tố cơ bản của ngũ hành.Kim: là kim loại đại diện cho tính cứng rắn, rõ ràng, khuôn mẫu, đây là khả năng Kiểm tra của nghệ thuật Tarot. Khi trải bài Tarot, bạn có thể kiểm tra được trạng thái tinh thần và trí óc của mình một cách rõ ràng. Dựa trên những ý nghĩa định sẵn trên mỗi lá bài, bạn sẽ có một khuôn mẫu để đối chiếu với chính mình.  
Mộc: là cây, đại diện cho sự sinh trưởng bên trên nhưng lại có bộ rễ thâm sâu, bí hiểm dưới đất. Bài Tarot theo đó cũng có khả năng chỉ ra những điều còn ẩn giấu và cả con đường đúng đắn phía trước mà bạn không tự mình nhìn thấy được. Một buổi giải bài Tarot sẽ giúp cho bạn thấy một cách rõ ràng những điều bạn dường như đã bỏ qua.
Thủy: là nước, thể hiện sự nhẹ nhàng, mềm mại và thanh thản. Giống như yếu tố Thủy, bài Tarot cũng có khả năng điều hòa tâm trạng của bạn, thanh lọc tinh thần và giúp bạn đối mặt với các cảm xúc tiêu cực. Những lời giải khi trải bài Tarot sẽ như một dòng suối nhỏ, len lỏi qua tâm trí, cuốn phăng sự nóng giận, bức bối trong bạn.
Hỏa: là lửa, ai cũng biết hỏa là đặc trưng của tính động, phương hướng phát triển và tiến lên. Tính hỏa thể hiện trong bài Tarot là việc đưa ra các dự báo, các xu hướng phát triển của sự việc, gợi mở cho bạn những con đường khả dĩ để hành động.Thổ: là đất, là nền tảng chứa đựng sự bảo bọc và yên tâm. Thế nên, tính thổ trong Tarot là cơ hội được giải bày, bộc bạch tất cả. Khi bạn có chuyện bối rối, khó nghĩ, Tarot sẽ cho bạn cơ hội để nói ra tâm sự một cách an tâm và nhận lại những lời khuyên chân thành.
Dù bạn có tin hay không, thì vũ trụ và cuộc sống cũng đều vận hành theo những quy luật nhất định. Nếu những triết lý, quy luật về tương sinh, tương khắc của ngũ hành quá trừu tượng để bạn để ứng dụng vào chính mình, thì Tarot là một cơ hội nữa sẽ giúp hiển lộ những điều kì diệu trong cuộc sống một cách thật trực quan và sinh động.
Xem thêm: Danh sách địa chỉ xem bói bài Tarot nổi tiếng ở Việt Nam: http://tarot.vn/o-dau-coi-xem-boi-bai-tarot/Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vì Sao Tarot Có Thể Được Giải Mã?

Tâm trí loài người và những nguồn năng lượng cấu thành nên linh hồn đều vô hạn. Vì vậy, nhiều người tin rằng mỗi cá nhân sẽ ảnh hưởng khác nhau đến các lá bài. Bằng cách kích hoạt cả phần Khí bên trong lẫn phần Khí thuộc về vũ trụ (còn gọi là Qi, Ki hay Chi), chúng ta đã thúc đẩy độ chính xác trong việc đọc bài. Khi Người Hỏi (Seeker) tráo bài, bản thân anh/cô ta hòa trộn một phần năng lượng cá nhân vào trong, và nguồn sức mạnh trực giác thuộc tiềm thức theo bản năng trong mỗi chúng ta sẽ vẽ nên thông tin có liên quan nhất về vấn đề thắc mắc.


Người Sử Dụng Tarot cần phải điều chỉnh thích hợp sao cho năng lượng bản thân hợp nhất vào trong những lá bài, vì thế bộ bài có thể rút ra những trải bài thích hợp nhằm giúp cho Người Đọc Bài giải thích tốt nhất về vấn đề mà Người Hỏi đang tìm kiếm. Khi Người Hỏi cầm trực tiếp bộ bài, họ đã vô tình hòa một phần năng lượng bản thân vào bên trong. Một vài người tin rằng việc đọc bài từ xa hoàn toàn có thể thành công vì Người Đọc đã phát triển kh…

5 Lý Do Bạn Cần Có Một Người Giải Bài Tarot

Bạn có một người chuyên tạo mẫu tóc cho mình ở một tiệm salon quen thuộc. Bạn tới gặp bác sĩ mỗi khi bị ốm. Bạn cũng cần nhờ thợ sửa chữa khi xe bị hỏng. Bạn gặp gỡ rất nhiều chuyên gia trong cuộc sống hằng ngày, tại sao người giải bài Tarot không là một trong số đó? Một chuyên gia giải bài Tarot cũng chính là một sợi dây kết nối bạn cần có trong cuộc sống như những người cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp khác.

Dưới đây là những lý do bạn nên có thông tin một chuyên gia giải bài Tarot khi cần. Ý kiến tham khảo. Chuyên gia giải bài là một người bạn có thể bộc bạch tất cả. Là người bạn có thể kể hết mọi chuyện và xin lời khuyên từ họ. Nếu bạn đang có chuyện bối rối và cần tham khảo ý kiến khách quan từ người khác thì một Tarot reader là người bạn nên nghĩ tới. Kiểm tra. Bạn thường tới phòng khám để kiểm tra sức khỏe định kỳ hằng năm. Chuyên gia giải bài Tarot có thể thực hiện kiểm tra trạng thái tinh thần của bạn và đảm báo rằng trí óc và tinh thần của bạn đang ở tình trạng tốt nhất. Theo thờ…